Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày 16/6 trước xu hướng vững giá của đồng USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bước vào phiên họp chính sách kéo dài hai ngày. Trong khi đó, những căng thẳng xung quanh cuộc khủng hoảng Hy Lạp đã không thể giúp nhu cầu vàng tăng.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.181,45 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 8/2015 cũng hạ 4,90 USD/ounce và chốt phiên ở mức 1.180,90 USD/ounce.

Chiến lược gia David Wilson thuộc ngân hàng Citi nhận định “giá vàng xuống thấp là do người dân vẫn nghĩ kinh tế Mỹ đang phục hồi.” Họ tập trung vào những khía cạnh tích cực của nền kinh tế lớn nhất thế giới hơn là những mảng tiêu cực do cuộc khủng hoảng Hy Lạp mang lại, trong đó có việc Athens buộc phải rời Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) nếu vỡ nợ.

Trong tháng 5/2015, số giấy phép xây dựng nhà tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất của gần tám năm, cho thấy một sự khởi sắc trên thị trường nhà ở tại nước này.

Chiến lược gia về đầu tư cấp cao Rob Haworth thuộc bộ phận quản lý tài sản của Ngân hàng US Bank cho biết những thông tin tích cực đã chỉ ra rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay, có thể là vào tháng Chín sắp tới. Do đó, thị trường đang điều chỉnh theo xu hướng này.

Giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách kéo dài trong hai ngày của Fed để tìm kiếm manh mối về thời điểm ngân hàng này sẽ tiến hành nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0%.

Lãi suất được tăng cao sẽ khiến những tài sản không sinh lời như vàng giảm sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư./.