Tại thị trường Singapore phiên sáng 11/5, giá vàng giảm trong bối cảnh hoạt động giao dịch khá trầm. Nhà đầu tư không thể rũ bỏ được các mối lo về khả năng cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu sẽ ảnh hưởng tới sức tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Vào lúc 7 giờ 20 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,42 USD xuống 1.592,31 USD/ounce, sau khi tăng nhẹ trong phiên 10/5.

Trong vài phiên trở lại đây, vàng đã trở thành nạn nhân của làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro, khi nhà đầu tư phải bán vàng để bù lỗ cho các giao dịch trên các thị trường khác.

Hy vọng ngày một giảm về khả năng Mỹ sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ (sau khi thị trường nhận được một loạt thống kê khả quan về "thể trạng" của kinh tế Mỹ) cũng khiến nhà đầu tư có phần nhạt nhẽo với vàng. Ross Norman, điều hành môi giới vàng tại Sharps Pixley, nhận định: sự sa sút của vàng trong tuần này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vàng hiện có xu hướng chuyển động ngược chiều với đồng USD.

Trong khi đó, đóng cửa phiên 10/5 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 6/2012 tăng 1,3 USD lên 1.595,5 USD/ounce. Khối lượng giao dịch trong phiên này nhìn chung tương đương với mức trung bình của 30 ngày qua./.