Đã có 15 triệu vé tàu được bán qua hệ thống điện tử kể từ cuối năm 2014 tới nay. (Ảnh: FPT)

Tin từ FPT chiều 21/4 cho biết, hệ thống vé tàu điện tử do đơn vị này xây dựng cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được bình chọn là 1 trong 10 sản phẩm tiêu biểu nhất cho ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam.

Danh hiệu này nằm trong giải thưởng Sao Khuê 2016 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Top 10 Sao Khuê 2016 được bình chọn dựa trên các tiêu chí về quy mô thị trường, công nghệ, tính ưu việt, tính xã hội hóa. Hệ thống vé tàu điện tử được đánh giá cao ở các điểm như: Giải quyết được khâu phân phối vé, giúp nâng cao hiệu suất kinh tế của ngành đường sắt; Giải quyết được bức xúc của người dân có nhu cầu sử dụng và của xã hội; Sử dụng công nghệ mới, tạo ra tính năng hiện đại giúp cải thiện năng lực vận tải, thuận tiện cho người sử dụng.

Theo Giám đốc Trung tâm giải pháp dịch vụ vận tải hành khách của FPT IS Bùi Thanh Bình, kể từ thời điểm khai trương vào cuối tháng 11/2014 tới nay đã có hơn 15 triệu vé tàu được giao dịch qua hệ thống. Hệ thống đã hoàn thiện các tính năng như website bán vé, vé điện tử, ứng dụng bán vé qua di động… giúp người dân có thể mua vé mọi lúc, mọi nơi thay vì phải đến ga xếp hàng chờ đợi như trước./. 

Sao Khuê là giải thưởng uy tín của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, được VINASA tổ chức thường niên kể từ năm 2003.  Năm 2016 có tổng cộng 81 sản phẩm, dịch vụ phần mềm công nghệ thông tin tham gia đề cử.

Năm nay cũng là năm đầu tiên chương trình có thêm Danh hiệu Top 10 Sao Khuê dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc xét trên các tiêu chí doanh thu, uy tín thương hiệu, thị phần, số lượng khách hàng, đặc biệt là tạo được hiệu quả kinh tế - xã hội lớn. Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu trên 240 triệu USD, chiếm tới 17% doanh thu toàn ngành phần mềm.

Lễ trao giải Sao Khuê sẽ diễn ra ngày 23/4 tại Hà Nội.