Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: Reuters)

Tân hoa xã đưa tin, ngày 10/5, giới chức Venezuela thông báo rằng các cuộc bầu cử quốc hội ở nước này dự kiến sẽ được tổ chức trong Quý 4/2015.

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) Tibisay Lucena đã đưa ra thông báo trên. Tuy không đề cập chính xác thời điểm diễn ra bầu cử, song bà Lucena nhấn mạnh rằng việc quyết định thời điểm tổ chức bầu cử sẽ mang lại thành công trọn vẹn cho sự kiện này và "phù hợp" với các tổ chức chính trị trong nước.

Bà nói: "Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm việc về các cuộc bầu chọn ứng viên trong Đảng Xã hội dân chủ thống nhất cầm quyền (PSUV), dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/6 tới, và các cuộc bầu chọn trong liên minh Bàn Dân chủ đoàn kết (MUD), dự kiến tiến hành vào ngày 17/5 tới."

Hiện nhiều bộ phận trong liên minh đối lập MUD yêu cầu CNE ấn định thời điểm chính xác tổ chức bầu cử quốc hội do cuộc bầu cử này sẽ định rõ bức tranh toàn cảnh về chính trị của đất nước và giúp lựa chọn những thành viên mới của quốc hội hoạt động trong giai đoạn 2016 - 2021./.