Một khu nhà cho người có thu nhập thấp được xây dựng trong khuôn khổ chương trình xã hội "Sứ mệnh lớn." (Ảnh: AVN)

Ngày 9/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo chính phủ nước này đã thông qua khoản tín dụng 500 triệu USD để phục vụ chương trình xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ chương trình xã hội "Sứ mệnh lớn," được cố Tổng thống Hugo Chávez khởi xướng từ năm 2011.

Quỹ tín dụng Trung Quốc-Venezuela sẽ là đơn vị giải ngân số tiền này với quyết tâm thực hiện mục tiêu xây một triệu nhà ở trong năm 2015.

Chương trình "Sứ mệnh lớn" có mục tiêu xây dựng ba triệu ngôi nhà tới năm 2019, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhà ở tại Venezuela, đặc biệt đối với những người thu nhập thấp sống tại thành thị.

Từ năm 2011 tới nay, chương trình “Sứ mệnh lớn” đã xây được 724.500 ngôi nhà trên khắp đất nước và 386.000 ngôi nhà khác đang trong quá trình xây dựng. Hiện 653 khu vực đã được làm móng chuẩn bị cho việc khởi công xây tiếp 123.000 ngôi nhà mới.

Giữa tháng Tư vừa qua, Tổng thống Maduro đã bàn giao ngôi nhà thứ 700.000 của chương trình phúc lợi rộng lớn này, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục giữ vững mức đầu tư xã hội bất chấp khó khăn kinh tế do giá dầu thô, mặt hàng chiếm tới 95% thu nhập ngoại tệ của Venezuela, sụt giảm.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu xây 400.000 nhà ở xã hội/năm cho tới năm 2019, Venezuela đã ký nhiều thỏa thuận với Nga, Belarus, Tây Ban Nha, Iran, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác./.