Cảnh sát đặc nhiệm Venezuela gác tại thành phố San Antonio, bang Tachira, giáp giới với Colombia ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 6/9 đã một lần nữa kêu gọi người đồng cấp Colombia Juan Manuel Santos gặp mặt trực tiếp để thảo luận về tình hình biên giới giữa hai nước.

Phát biểu trên Đài truyền hình Venezolana de Television khi đang ở thăm Jamaica, ông Maduro nói: "Hôm 5/9, tôi đã gặp các ngoại trưởng của Argentina và Brazil. Họ chuyển cho tôi một thông điệp từ Tổng thống Santos rằng ông ấy sẵn sàng gặp tôi. Tôi đang đợi thêm thông tin nhưng tôi tin chắc rằng Tổng thống Santos không muốn thảo luận."

Nhà lãnh đạo Venezuela khuyên ông Santos "đừng sợ đối thoại" bởi đây là cách duy nhất để đạt được một giải pháp cho các vấn đề ở khu vực biên giới chung. Ông Maduro bày tỏ mong muốn được gặp người đồng cấp Colombia trong vài ngày tới mặc dù ông hoài nghi về khả năng này.

Ngày 3/9, Tổng thống Santos đã nêu ba điều kiện để tiến hành cuộc gặp trên, trong đó có việc chính quyền Caracas phải mở một hành lang nhân đạo ở biên giới và không được ngược đãi những người Colombia sắp bị trục xuất./.