Vừa qua, hãng tin CNN đã phát hiện ra rằng nhà mạng di động số 1 nước Mỹ là Verizon Wireless đang cố tình “dìm hàng” iPhone để bán nhiều điện thoại LTE Android hơn cho người tiêu dùng.

Tại những cửa hàng bán lẻ Verizon Stores, các nhân viên dường như đã được “huấn luyện” từ trước để ca ngợi những đặc điểm tuyệt vời của mạng 4G LTE trên điện thoại Android, qua đó làm cho iPhone trở nên mờ nhạt hơn.

Thậm chí, có những nhân viên bán hàng còn gọi iPhone là “lỗi thời.”

CNN đã trao đổi với nhiều người tiêu dùng và được họ kể rằng khi bước chân tới gian hàng của Verizon, cho dù muốn mua một chiếc iPhone nhưng rồi họ lại bị thuyết phục để mua chiếc LTE Android như Droid Razr chẳng hạn.

Phóng viên David Goldman nói: “Tôi đã có 10 cuộc trò chuyện với những người đại diện bán hàng của Verizon ở New York, qua cả kênh trò chuyện trực tuyến cũng như điện thoại, để hỏi ý kiến về việc mua một chiếc smartphone mới. Và 100% lời khuyên đưa ra cho tôi đều hướng tới Droid Razr, Droid Razr Maxx hoặc Lucid, là những mẫu smartphone Android chạy trên mạng LTE tốc độ cao của Verizon. Và không có lời khuyên nào nói rằng tôi nên chọn iPhone cả.”

Đáp lại, Verizon giải thích một cách “chung chung” rằng các nhân viên của họ chỉ tư vấn những mẫu smartphone nào… phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng mà thôi./.