Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng hai con gái. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Tổng thống Mỹ Barack Obama, người đàn ông với các bài diễn thuyết được hàng triệu người theo dõi, đã quyết định không phát biểu gì trong lễ tốt nghiệp tại ngôi trường của con gái Malia.

Trang ABC News cho biết, Obama nói với một số thực khách dùng bữa trưa cùng ông tại thành phố Detroit rằng bản thân đã từ chối lời mời phát biểu tại buổi lễ, vì khó chiến thắng được cảm xúc cá nhân.

“Trường Malia hỏi xem tôi có thể phát biểu được không và tôi trả lời không. Tôi sẽ đeo kính đen trong sự kiện đó và... tôi sẽ khóc," ông Obama được cho là đã nói những lời này.

Malia, cô con gái lớn của Obama, sẽ tốt nghiệp phổ thông trung học trong vài tháng tới. Hiện chưa rõ cô gái 17 tuổi này sẽ làm gì sau khi ra trường.

Gần đây cô được phát hiện đang học việc tại phim trường của bộ phim truyền hình Girls, với sự thủ diễn của ngôi sao Lena Dunham.

Ông Obama hiện đang ở giai đoạn cuối của nhiệm kỳ tổng thống. Gần đây ông cũng đã bật khóc khi chứng kiến danh ca Aretha Franklin trình diễn ca khúc "(You Make Me Feel Like) A Natural Woman" tại một buổi lễ của Trung tâm Kennedy tổ chức ở Washington./.