Ông Hoài Anh tiết lộ VFF đang nỗ lực đàm phán thay đổi ngày thi đấu trận Việt Nam - Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 có thể được dời lịch vì SEA Games 28.

Theo lịch thi đấu vòng loại Asian Cup 2019 và cũng là vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân trên đất Thái Lan hôm 11/6. Trong khi ấy, trận chung kết SEA Games diễn ra hôm 15/6. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng SEA Games, lịch thi đấu của U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam sẽ dẫm chân nhau.

Trao đổi về vấn đề này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ: “Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam chúng ta gặp tuyển Thái Lan ở ngày ra quân. Cả hai nước đều vì thế đều gặp khó khăn về lực lượng. Mặt khác, chúng ta không thay đổi được lịch SEA Games và World Cup vì hai bộ lịch này đã được xây dựng từ rất lâu.”

“VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) đã có những liên hệ chưa chính thức với Liên đoàn bóng đá Thái Lan để tìm ra thời điểm tổ chức trận đấu thích hợp. Chúng tôi đã phác thảo sơ lược với người Thái Lan, thống nhất phương án mới dựa trên lịch thi đấu hai giải vô địch quốc gia Thái Lan, Việt Nam đồng thời tránh xa thời kỳ tổ chức SEA Games. Chúng tôi cũng sẽ phải thống nhất với AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) và sẽ sớm có kết luận.”

Theo đó, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan hôm 11/6 có thể được chuyển đổi để không ảnh hưởng tới lịch đá SEA Games của U23 Việt Nam. Ông Hoài Anh thẳng thắn khẳng định nếu tuyển Việt Nam phải gặp một đội bóng khác ngoài Đông Nam Á, khả năng thỏa hiệp để thay đổi lịch thi đấu là không thể.

Tổng thư ký VFF cũng nói lên quan điểm của mình: “SEA Games là sự kiện rất quan trọng với thể thao Việt Nam. Mục tiêu vòng loại World Cup cũng quan trọng nhưng theo tôi, chúng ta đặt mục tiêu trở thành 1 trong 24 đội dự Asian Cup 2019 là hợp lý hơn.”

Nguyên tắc đấu loại của AFC quy định 12 đội tuyển mạnh nhất ở vòng loại thứ hai Asian Cup sẽ đi tiếp vào vòng ba để tìm ra các đại diện châu Á dự World Cup. Các đội còn lại sẽ tiếp tục những vòng loại tiếp theo để tranh 12 suất còn lại tới Asian Cup 2019./.