Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp với Trương Văn Thiết của Viettel sau khi cầu thủ này đánh Vũ Quang Nam của Phú Yên tại trận đấu vòng 6 giải Hạng Nhất vừa qua.

Cụ thể, tại trận Viettel gặp Phú Yên ở vòng 6 giải Hạng Nhất hôm 13/5 trên sân Hàng Đẫy, hai cầu thủ Vũ Quang Nam và Văn Thiết đã có những tranh chấp. Đỉnh điểm của va chạm là khi Văn Thiết bất ngờ vung tay đấm Quang Nam khiến cầu thủ này nằm vật xuống sân.

Sự kiện trở thành tâm điểm chú ý của báo giới khi trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn bất ngờ rút thẻ vàng cho cả Văn Thiết và cầu thủ bị đánh là Quang Nam.

Phía Phú Yên đã phản ứng rất dữ dội sau tình huống một cầu thủ bị đánh còn bị rút thẻ. Một thành viên ban huấn luyện Phú Yên thậm chí bị đuổi lên khán đài. Vụ việc một lần nữa làm xấu đi hình ảnh của giới trọng tài trong mắt người hâm mộ.

Ngoài án kỷ luật cho Văn Thiết, VFF cũng phạt 5 triệu đồng và cấm thi đấu 2 trận với bác sỹ Trương Hoàng Đoan Huy của Phú Yên do lỗi phản ứng ở trận đấu này./.

Tình huống phạm lỗi của Trương Văn Thiết với Vũ Quang Nam. (Ảnh chụp màn hình)