Theo xếp hạng các điểm đến du lịch toàn cầu Mastercard Index of Global Destination Cities, Bangkok đứng đầu trong số 132 thành phố được xếp hạng, vượt qua những cái tên “nặng ký” khác như London, Paris và Dubai.

Ông Yuwa Hedrick-Wong, Chuyên gia Phân tích của Mastercard: “Đây không phải là một phút lóe sáng. Bangkok có một vị thế vững mạnh để giữ vị trí điểm đến số 1 trong một thời gian dài. Thành phố này mang lại những giá trị tương xứng với chi phí bỏ ra, nhất là đối với du khách đến từ những nước có thu nhập cao.

Theo các chuyên gia, lý do khiến Bangkok có sức hút lớn đối với khách du lịch trên thế giới chính là những món ăn đường phố phong phú và nhịp sống về đêm sôi động của thành phố này.

Bên cạnh đó, việc cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch cũng là yếu tố giúp Bangkok nói riêng và Thái Lan nói chung thu hút khách du lịch quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu khách du lịch ngày càng tăng, dự kiến Bangkok sẽ tăng cường phát triển hình thức du lịch chủ đề như du lịch chữa bệnh, du lịch giải trí hay bất kỳ chủ đề mới mẻ nào có thể góp phần duy trì vị trí của thành phố này trong bảng xếp hạng trên.

Dự kiến Thái Lan sẽ đón con số du khách kỷ lục 33 triệu lượt trong năm nay, trong đó, Bangkok dự kiến đón 21,47 triệu du khách quốc tế, so với con số 19,88 triệu lượt du khách nước ngoài dự kiến đặt chân tới London./.