“Bão chấn thương” đang tàn phá đội hình U23 Việt Nam trước thềm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Rất nhiều vị trí trong đội hình của huấn luyện viên Toshiya Miura đang bị đau ở những mức độ khác nhau. Có thể đếm đủ một đội hình chấn thương trong bối cảnh giải đấu lớn nhất của U23 Việt Nam chỉ còn cách chưa đầy một tháng.

Rất nhiều dấu hỏi đã được đặt ra về tình trạng này cho huấn luyện viên Toshiya Miura trong thời gian qua, phải chăng giáo án với khối lượng và cường độ vận động rất lớn là một phần nguyên nhân khiến các cầu thủ gặp phải chấn thương không mong muốn.

Lý giải cho tình trạng này ông Miura cho biết: “Ở đợt tập trung này, đã có nhiều cầu thủ bị chấn thương từ trước, như Huy Toàn, Ngọc Thắng và Duy Mạnh, theo tìm hiểu của tôi họ không được điều trị dứt điểm khi thi đấu ở các câu lạc bộ."

"Bên cạnh đó các cầu thủ ở câu lạc bộ thường không tập luyện với cường độ cao, nên khi tập trung đội tuyển họ hay bị đau khi gặp phải khối lượng tập luyện lớn. Ngoài ra, chấn thương của cầu thủ cũng tới từ nhiều nguyên nhân khác, như chất lượng mặt sân không đảm bảo, và họ không được chăm sóc y tế thực sự tốt tại câu lạc bộ.”./.

Văn Khoa (áo vàng) là một trong những cầu thủ U23 phải rời tuyển vì chấn thương. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)