Hàng trăm người chen lấn xô đẩy để mua văcxin cho con. (Video: Vietnam+)

Càng gần đến giờ mở cửa, càng đông người đứng xếp hàng trước điểm tiêm chủng vắcxin tại phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh (Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội).

Lực lượng chức năng dù đã nỗ lực nhưng không thể ngăn được tình trạng chen lấn, xô đẩy. Để đảm bảo an toàn cho người dân, sau khi hội ý, lực lượng chức năng đã quyết định dừng tiêm.

Mặc dù có 200.000 liều vắcxin phối hợp 5 trong 1được cung ứng ra đợt này nhưng vì sợ hết vắcxin tiêm dịch vụ như mấy tháng trước, nhiều người dân ở Hà Nội đứng xếp hàng từ nửa đêm để đăng ký số tiêm cho con.

Theo như lời bảo vệ nơi đây, đến 7 giờ 30 sáng mới bắt đầu mở cổng để phát số tiêm nhưng từ đầu giờ chiều ngày 24/12 đã có lác đác vài người đến đứng chờ. Có mặt từ 2 giờ chiều ngày 24/12, anh Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, rút kinh nghiệm từ lần trước tiêm cho con, lại có thông tin đợt vắcxin Pentaxim được nhiều người khuyên dùng nên anh quyết tâm để lấy số tiêm đầu tiên cho dù phải vật vờ cả buổi trước cổng.

Qua tìm hiểu, một số phụ huynh tại đây cho biết họ rỉ tai nhau từ khi nhận được thông báo lô vắcxin về sẽ được phát đầu tiên tại số 182 Lương Thế Vinh nên nhiều người dù xa xôi vẫn lặn lội đến xếp hàng lấy số.

Chen lấn xô đẩy để lấy số thứ tự tiêm văcxin cho con mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)