Thành phố Hội An sở hữu một vẻ đẹp khác lạ mà không nhiều người biết tới, vẻ đẹp ấy tới từ những cánh đồng trải dài bất tận được nhuộm vàng trong buổi chiều hoàng hôn. Sau khi “đã mắt” với bức tranh làng quê giản dị được vẽ ra trước mắt ấy, cung đường này sẽ đưa các bạn tới với phố cổ Hội An hoa lệ.

Bất cứ vị khách khó tính nào đến với phố cổ Hội An có lẽ cũng bị ấn tượng bởi màu sắc lung linh của những chiếc đèn lồng sáng lên vào mỗi tối. Chẳng những rực rỡ trong đêm, những chiếc đèn lồng này ban ngày cũng mang tới một vẻ đẹp rất khác lạ cho từng khu phố.

Đèn lồng Hội An đa dạng từ màu sắc, chất liệu đến hoa văn, kiểu dáng. Đặc biệt, loại đèn lồng làm bằng chất liệu lụa có thể gấp xếp được rất được du khách ưa chuộng mua làm quà lưu niệm. Dạo một vòng quanh phố cổ, du khách dễ dàng nhìn thấy những kiốt treo lủng lẳng đủ các loại đèn sặc sỡ.

Nét say đắm lãng mạn dường như đã trở thành cái hồn của phổ cổ Hội An, đi đến đâu người ta cũng vô tình bắt gặp nó: những mái ngói rêu xanh phủ màu thời gian, nét chạm trổ tinh vi trong những căn nhà gỗ đã tồn tại từ hơn ba trăm vòng quay Xuân Hạ Thu Đông, những cái nghiêng điệu đà của người bán hàng mời chào khách, nụ cười, những cái nhìn… tất cả như xoáy vào lòng du khách.

Khi mỏi chân, hãy bước xuống một chiếc thuyền gỗ, nơi có tiếng đàn guitar mộc mạc, gọi một chai bia lạnh và thả hồn theo từng nhịp đàn của người nghệ sỹ.

Hội An không đèn lồng, không phố cổ cũng có một vẻ đẹp rất độc đáo. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)