Lễ đặt đá xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác tại Sa Pa.

Ngày 10/5, Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã tổ chức Lễ đặt đá xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác và đúc Đại Hồng Chung (chuông đồng) tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Hiện hơn 60 tỉnh thành trong cả nước đã có Thiền viện Trúc Lâm. Hầu hết các thiền viện được đặt tại địa điểm linh thiêng, khu vực biên giới, nơi cảnh đẹp vừa để đồng bào và du khách tiện đường chiêm bái, vừa là để khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Sa Pa (Lào Cai) Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác được xây dựng với quy mô 2ha, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng. Theo Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, công trình không chỉ là nơi tu tập của các tăng ni, phật tử trong nước mà còn là điểm du lịch tâm linh của du khách thập phương khi đến với Sa Pa.

Trước đó, vào lúc 5 giờ sáng ngày 10/5, Ban Quản trị thiền phái Trúc Lâm đã tổ chức lễ đúc đại đồng chung Thiền viện Trúc Lâm đại giác. Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng với sự tham gia, chứng kiến của đông đảo các tăng ni phật tử gần xa.

Cũng tại buổi lễ khởi công và đúc đại hồng chung, Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác đã trao tặng huyện Sa Pa một ngôi nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng và 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo của huyện Sa Pa.