Trong ngày thi đấu thứ 2 môn bắn súng, các xạ thủ Việt Nam đã mang về 2 tấm huy chương vàng đầu tiên ở nội dung súng ngắn hơi 10m nam. Với sự ổn định của Trần Quốc Cường và Nguyễn Hoàng Phương, bắn súng Việt Nam giành được tấm huy chương vàng đồng đội với tổng số điểm 1.727 điểm.

Sau đó, Trần Quốc Cường tiếp tục tỏa sáng khi đánh bại xạ thủ người Malaysia với số điểm 197,4 để đăng quang ngôi vô địch. Còn xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh chỉ giành huy chương đồng với thành tích 178,2 điểm.

Trong khi đó ở đường đua xanh, Nguyễn Thị Ánh Viên giành thêm huy chương vàng sau khi lập kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m bơi ngửa với thời gian 2 phút 14 giây 12. Kỷ lục cũ ở cự ly 200m bơi ngửa là 2 phút 14 giây 80 do chính Ánh Viên lập tại SEA Games 2013.

Chưa dừng lại, ở nội dung bơi hỗn hợp 200m của nữ, kình ngư 18 tuổi người Cần Thơ tiếp tục phá kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 13 giây 53. Như vậy, sau 2 ngày thi đấu, Ánh Viên đã lập tổng cộng 5 kỷ lục SEA Games, giành 4 huy chương vàng. Môn bơi ở SEA Games 2015 diễn ra tới hết ngày 11/6, và hứa hẹn sẽ là mỏ vàng của đoàn thể thao Việt Nam.

Còn trong ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Thủy Chung, Trần Thị Len, Nguyễn Như Hoa đã xuất sắc giành trọn vẹn cả 2 huy chương vàng nội dung đồng đội kiếm chém và kiếm 3 cạnh của nữ. Qua đó, khép lại môn đấu kiếm với 8 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, và vượt xa chỉ tiêu 4 huy chương vàng trước giờ lên đường.

Trong khi đó, ở nội dung pool 9 bi đôi nam, bộ đôi Hoàng Quân/Anh Tuấn phải đối mặt với cặp đôi hàng đầu thế giới Carlo/Warren người Philippines và chịu thua với tỉ số 6-9. Ở trận chung kết Billard Anh, Nguyễn Thanh Bình đối đầu với Peter Gilchrist - cơ thủ nhập tịch từ Anh của Singpore, với thể thức thi đấu ai đạt 500 điểm trước sẽ giành chiến thắng. Và sự xuất sắc của Peter Gilchrist khiến Nguyễn Thanh Bình phải chấp nhận tấm huy chương Bạc.

Như vậy, trong ngày thi đấu 7/6, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 8 huy chương Vàng, và hiện đang đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp với 21 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 19 huy chương đồng. Ngôi đầu vẫn thuộc về chủ nhà Singapore với 25 huy chương vàng./.

Nguyễn Thị Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 13 giây 53 ở nội dung bơi hỗn hợp 200m của nữ. (Ảnh: TTXVN)