Đại tá Tô Mạnh Thắng trả lời phỏng vấn về vụ cháy. (Video: Sơn Bách/Vietnam+)

Tới thời điểm 22 giờ 43 ngày 11/10, theo xác định của Ban chỉ huy phòng cháy, cứu hộ, đã không còn người mắc kẹt trong 2 tòa nhà CT 4A và CT 4B khu đô thị Xa La (quận Hà Đông - Hà Nội).

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Trưởng phòng Chữa cháy, sở ​Phòng cháy Chữa cháy (Công an thành phố Hà Nội) cho hay: Đơn vị chức năng đã huy động xe thang 52m, tuy nhiên, các xe này cũng chỉ có thể vươn tới khoảng tầng 7,8 nên các lực lượng đã phải chuyển phương án đưa người trực tiếp tiếp cận các tầng bằng thang bộ vào tầng phòng, bám trụ cùng người dân để hướng dẫn họ cách chống ngạt.

​Đại tá Thắng cũng cho biết lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải vận động người dân cố gắng di chuyển lên tầng thượng của 2 t​òa nhà.

Theo thống kê ban đầu, đã có 30 người thoát hiểm tại tòa ​CT 4A, trong khi con số này ở tòa CT 4B là 70 người.

Vụ cháy tại khu đô thị Xa La này được đánh giá là khá nghiêm trọng khi mặc dù cháy xuất phát từ tầng hầm nhà CT 4A nhưng đã lan theo hệ thống ống kỹ thuật lên các tầng cao và lan sang CT 4B.

Nguyên nhân ban đầu nhiều khả năng do chập điện tại tầng hầm.

Hiện, các đơn vị liên quan đã lên phương án bố trí chỗ ở tạm thời cho những người dân chưa thể về nhà, theo đó, toàn bộ những người này sẽ di chuyển về khách sạn Mường Thanh./.

Đưa một người bị ngạt trong đám cháy đi cấp cứu. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)