Sáng 29/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tôn vinh các vận động viên xuất sắc năm 2015. Dự kiến, việc tôn vinh các vận động viên thể thao xuất sắc sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm.

Tại buổi lễ, 15 vận động viên đạt thành tích cao trong năm 2015 ở các môn: Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Wushu, Bắn cung, Kiếm Quốc tế, Đấu kiếm, Bắn súng, Boxing nữ, Taekwondo, Cử tạ, Pencak Silat đã được tôn vinh. Đây là những gương mặt xuất sắc của Thể thao Hà Nội, những vận động viên bằng nỗ lực và lòng quyết tâm mang vinh quang cho Tổ quốc nói chung và Thủ đô nói riêng.

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội: Vận động viên là một nghề đặc biệt, tuổi nghề vận động viên thường không dài, con đường trở thành vận động viên thể thao luôn thấm đẫm mồ hôi và nước mắt, luôn tiềm ẩn những chấn thương trong nghề nghiệp và thi đấu, thường xuyên đi tập huấn, thi đấu xa gia đình ngay cả khi tuổi đời còn rất nhỏ. Chính vì vậy, vinh danh động viên là việc làm cần thiết góp phần khích lệ, tạo thêm động lực để vận động viên không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao thành tích thi đấu.

SEA Games 28 diễn ra tại Singapore tháng 6 năm 2015, Hà Nội đóng góp 147 huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên, trong đó, có 111 vận động viên thi đấu ở 23/28 môn của đoàn Thể thao Việt Nam. Với tổng cộng 68 huy chương giành được, trong đó: 25 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 25 huy chương đồng, chiếm tỷ lệ 34,25% huy chương vàng của đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội.

Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước trong việc đóng góp cho Thể thao nước nhà đạt thành công lớn ngoài dự kiến tại SEA Games 28. Trong đó nhiều môn Olympic đã và đang khẳng định thế mạnh như: thể dục dụng cụ, đấu kiếm, điền kinh, đua thuyền, Teakwondo… Cũng tại SEA Games 28, thể thao Hà Nội đã vượt qua chính mình với tỷ lệ 4,24% số HCV so với kỳ trước. Để đạt được kết quả này, không thể không nhắc đến nỗ lực vượt bậc trong tập luyện và thi đấu của mỗi vận động viên./.

Lễ tôn vinh các vận động viên xuất sắc năm 2015.