(Nguồn: IN THE NOW)

Trong đoạn video được tài khoản IN THE NOW đăng tải, các nữ cựu tù nhân đã công khai chia sẻ về cách đối xử tàn tệ và bất hợp pháp của các nhân viên nhà tù ở Mỹ mà họ đã phải trải qua.

Trước đó, trả lời Hãng tin RT, Crystal Harper, một cựu tù nhân từng bị giam ở Trại Cải huấn Lowell, nhà tù nữ lớn nhất nước Mỹ, cho biết cô không nghĩ mình sẽ gặp phải rắc rối chỉ sau chưa đầy 24 giờ thi hành bản án 5 năm tù của mình.

“Chẳng khác gì bán dâm hợp pháp. Gã nhân viên nhà tù tóm lấy mông tôi và nói, 'từ giờ cái này là của tôi.' Nhanh vậy đấy. Tôi còn chưa vào đó được tròn một ngày.”

“Bạn chơi trò của họ, hoặc là bạn bị cưỡng hiếp,” cô cay đắng nói.

Một người khác, Tanya Yelvington thì buộc tội nhà tù đã không chăm sóc sức khỏe cho cô kịp thời, và em gái cô đã phải mất tới 16 tháng thuyết phục các cơ quan chức năng để cô được đi kiểm tra ung thư vú.

Tại thời điểm đó, căn bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Yelvington. Ngay cả khi công nhận cô cần được phẫu thuật, thì ca phẫu thuật cũng được thực hiện hết sức cẩu thả.

“Đáng lẽ họ sẽ cắt bỏ hai bên vú của tôi, nhưng rõ ràng là họ chỉ mổ tôi ra thôi. Tất cả vẫn còn đó. Tôi nhìn vào gương mỗi ngày, và thấy những gì họ đã làm: từ chối chữa bệnh cho tôi. Làm sao mà không ghét loại cầm thú như vậy cho được?”

Bên trong một nhà tù nữ ở Mỹ. (Nguồn: presstv.com)