Các nhân viên một vườn thú ở Cincinnati (Mỹ) đã buộc phải bắn chết một con khỉ đột quý hiếm để cứu một cậu bé lạc vào chuồng nuôi nhốt.

Sau khi sự việc này xảy ra, nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng liệu giết chết con khỉ có phải là lựa chọn duy nhất.

Theo CNN, trong thông cáo công bố hôm Chủ Nhật vừa qua, Sở thú và Vườn thực vật Cincinnati đã bày tỏ sự hối tiếc trước cái chết của Harambe, chú khỉ đột vùng đất thấp phía tây 17 tuổi đã bị giết hôm thứ Bảy sau khi chơi đùa với một em bé 4 tuổi.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã lên tiếng chỉ trích mẹ của cậu bé vì đã không để ý trông con, gián tiếp gây ra cái chết của Harambe. Số khác lại cho rằng quyết định hạ sát Harambe của sở thú Cincinnati là quá vội vàng.

Những hình ảnh của sự việc này được ghi lại bằng điện thoại của một khách tham quan vườn thú.

Trong đoạn video, Harambe có vẻ như đã tìm cách giúp đỡ cậu bé. Con khỉ đột nâng cậu bé dậy và kéo quần lên cho bé. Tuy nhiên, khi đám đông la hét ngày càng to, Harambe đã quăng cậu bé vào góc hào nước trước khi đứng chắn trước mặt cậu.

Tiếng kêu của đám đông có lẽ đã làm Harambe bị kích động, và con vật đã nắm lấy chân cậu bé, lôi cậu qua vùng nước và ra khỏi hào về chỗ ở của mình. Vài giây sau, Harambe bị bắn chết.

Con khỉ đột dường như đã chơi đùa với đứa trẻ chứ không hề muốn hai cậu bé. (Nguồn: YouTube.)