Tiếp đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai không quá mạnh do vắng đến bảy cầu thủ trụ cột, tuy nhiên các học trò Vũ Quang Bảo khá vất vả mới lội ngược dòng đánh bại với tỷ số 2-1.

Trận đấu giữa XSKT Cần Thơ tiếp Hoàng Anh Gia Lai diễn ra trên sân vận động Cần Thơ lúc 17 giờ, chiều 3/7 trong khuôn khổ vòng 14 V-League 2016.

Trong chuyến làm khách tại miền Tây, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn gặp khó vì không có sự phục vụ của Nguyễn Phong Hồng Duy, Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Huỳnh Kim Hùng... do bận tham gia thi tốt nghiệp. Trước trận đấu này, họ đứng thứ 3 từ dưới lên và hơn đội đi play-off (Long An 8 điểm) bằng đúng một chiến thắng.

Mặc dù chơi trên sân nhà và được đánh giá cao hơn đối thủ, nhưng các cầu thủ XSKT Cần Thơ lại thi đấu không bùng nổ so với Hoàng Anh Gia Lai - đội bóng đang gặp khủng hoảng lực lượng. Nhưng bàn thắng vẫn không đến với hai đội bóng phố núi và hai đội đành rời sân tạm nghỉ với tỷ số hòa 1-1.

Sau 15 phút giải lao, bước vào hiệp 2, trong lúc các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai mải mê dâng cao tấn công tìm kiếm bàn thắng, hàng phòng ngự của đội bóng phố núi đã chủ quan và phải trả giá.

Phút 50, từ tình huống tấn công không có gì nguy hiểm, từ góc trái Oseni chuyền bóng căng ngang khung thành Hoàng Anh Gia Lai. Hải Anh băng vào nhận bóng từ Oseni và đệm nhẹ bóng vào khung thành bỏ trống, nâng tỷ số lên 2-1 cho XSKT Cần Thơ. Kết thúc trận đấu, XSKT Cần Thơ giành chiến thắng với tỷ số 2-1 khá vất vả trước Hoàng Anh Gia Lai.

Thắng Hoàng Anh Gia Lai, XSKT Cần Thơ có được 21 điểm và Hoàng Anh Gia Lai chỉ có 11 điểm sau vòng 14. Ở vòng 15, XSKT Cần Thơ sẽ đến làm khách trên sân Đồng Tháp và Hoàng Anh Gia Lai trở về sân nhà để tiếp Hải Phòng./.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Chiến/Vietnam+)