Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức sa thải huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam Toshiya Miura tại Hội nghị Ban chấp hành vào sáng 28/1.

Đánh giá về huấn luyện viên Miura sau hai năm làm việc với bóng đá Việt Nam, VFF đề cao tâm huyết và những đóng góp của ông Miura. Dưới thời huấn luyện viên Miura, đội tuyển Việt Nam đã vào tới bán kết AFF Cup 2014, U23 Việt Nam giành huy chương đồng SEA Games 28, lần đầu vào tới vòng 1/8 ASIAD Incheon, lần đầu tới vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Dù vậy, Ban chấp hành VFF đã thảo luận và đồng ý rằng lối chơi của U23 Việt Nam và tuyển quốc gia cần được xây dựng lại cho phù hợp với thể lực và tầm vóc cầu thủ Việt Nam. Đó là điều huấn luyện viên Miura đã rất cố gắng nhưng chưa làm được.

VFF đã quyết định sẽ chấm dứt hợp đồng sớm với ông Miura và chấp nhận bồi thường. Hợp đồng hiện tại của ông với bóng đá Việt Nam có thời hạn tới ngày 30/4.

Ban chấp hành cũng khẳng định quan điểm ưu tiên sử dụng huấn luyện viên nội cho các đội tuyển quốc gia. Ban chấp hành đã giao Hội đồng huấn luyện viên tìm và lựa chọn người hợp lý. Nhiệm vụ trước mắt của tân huấn luyện viên trưởng sẽ là dẫn tuyển Việt Nam ở hai trận vòng loại World Cup vào tháng Ba. Xa hơn, AFF Cup 2016 là mục tiêu của bóng đá Việt Nam./.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức sa thải huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam Toshiya Miura