Bên trong 3 quán càphê phong cách độc đáo nhất cố đô Huế.

Nếu đã nhiều lần thăm thú các di sản, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống… hay thưởng thức tinh hoa ẩm thực của cố đô Huế rồi, và nay muốn thay đổi không khí, hãy làm mới chuyến đi của bạn bằng một vòng khám phá các quán càphê phong cách mới, để thấy Huế không chỉ trầm mặc với những giá trị xưa cũ, lặng lẽ với sau những kiến trúc cổ kính, mà cũng hiện đại và vô cùng độc đáo.

Nằm trên đường Lê Ngô Cát, gần đồi Vọng Cảnh, càphê Hè là điểm đến khá lạ ở Huế. Quán bài trí theo chủ đề chiến tranh, không gian mang tính nghệ thuật. Ở đây giống như một bảo tàng chiến tranh thu nhỏ, có những món đồ chỉ còn lại trong ký ức của những thế hệ cha ông.

Không gian mở với mũ lính, loa, thùng đạn, vỏ bom, điện thoại bàn, điện đài, máy chữ... Thậm chí, các phương tiện tác chiến hay dụng cụ sinh hoạt thời chiến cũng được tái hiện ở đây. Mọi đồ vật đều cũ kỹ và nhuốm màu thời gian. “Yêu không chiến tranh” là thông điệp mà chủ nhân quán cà phê Hè muốn gửi đến thế hệ trẻ ngày nay.

Quán càphê The One trên đường Hùng Vương lại là một phong cách khác, bài trí hiện đại, tầng hai có những ghế ngồi hình chiếc ly rất độc đáo và được giới trẻ Huế ưa chuộng.

Còn Quán càphê Đất trên phố Nguyễn Công Trứ là không gian mang hơi hướng xưa cũ, với nội thất phong cách những năm 70-80 của thế kỷ trước, có những mảng tường đất đắp nổi một số hình nghệ sỹ gạo cội Việt Nam đầy tính nghệ thuật.

Một góc quán càphê Hè. (Ảnh: Xuân Mai/Vienam+)