Vespa Sprint 125cc ABS hướng đến những người yêu thích sự mạnh mẽ, lịch thiệp và phóng khoáng. Xe có những màu trắng, xanh cửu long đậm, đỏ, cam, xanh lá cây đậm, xám mờ, đỏ mờ với giá bán là 74,5 triệu đồng.

Đèn xinhan, đèn LED định vị ban ngày và hầu hết những chi tiết còn lại được làm tương tự như chiếc Primavera, ngoại trừ phần yên có đường gân tạo sự nổi bật và tay xách thấp, hướng xuống phía đèn hậu, đây chính là những chi tiết được vay mượn từ chiếc Vespa S tiền nhiệm.

Một điểm đáng chú ý là hãng đã trang bị thêm nút mở yên dùng điện cho Sprint, người dùng không còn phải rút chìa khóa rồi cắm vào yên mới có thể mở được cốp như trước đây nữa.

Piaggio lần này còn cung cấp thêm một số phụ kiện chính hãng như gá kẹp đồ trước và sau, kính chắn gió, dành cho những người muốn chiếc xe của mình thêm phần phong cách.

Xe sử dụng động cơ i-Get 125cc xy-lanh đơn, 4 kỳ, làm mát bằng gió cưỡng bức, trục cam đơn trên đỉnh xy-lanh với hệ thống phối khí 3 van (2 van hút, 1 van xả), động cơ này cho công suất 10.6 mã lực tại 7.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10.4 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút.

Cùng với đó là hệ thống phun xăng điện tử đi kèm bộ điều khiển động cơ có cảm biến áp suất không khí, đảm bảo cho quá trình đốt cháy nhiên liệu được diễn ra hoàn toàn. Động cơ i-Get cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 45,5km/lít theo công bố của hãng.

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên bánh trước của Continental, cho hiệu quả phanh đạt ở mức tối đa và luôn đảm bảo an toàn cho người lái khi lưu thông trên những đoạn đường ướt, trơn trượt./.

Vespa Sprint 125cc ABS hướng đến những người yêu thích sự mạnh mẽ, lịch thiệp và phóng khoáng. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)