Tại tuyến đường quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn đến cầu Diễn (Nam Từ Liêm) nhiều ngày nay đã tồn tại một dải phân cách rất “đặc biệt”. Không phải dải phân cách cứng hay mềm như thường thấy mà đây là những thùng phuy được đặt để phân làn giao thông.

Những chiếc thùng phuy này được đặt nhiều tại nhà ga số 2 đang thi công, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội (đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Theo như phản ánh của những người dân, đơn vị thi công đã đặt những chiếc thùng phuy hơn một tháng nay để chặn xe container và phân làn giao thông.

Ban đầu nhiều người tỏ ra bất ngờ thậm chí phản ứng mạnh với đơn vị thi công nhưng đâu vẫn hoàn đấy, đến nỗi hàng ngày đi làm qua, họ coi như đó là điều hiển nhiên.

Qua tìm hiểu lí do đặt những chiếc thung phuy làm giải phân cách, phóng viên VietnamPlus được biết đơn vị thi công đặt những rào hạn chế chiều cao tối đa 3,5- 4,75m để tránh cho xe tải, xe container đâm vào công trình. Thế nhưng nhiều xe ôtô vẫn cố tình đi qua đâm hỏng rào chắn khiến họ phải đặt những thùng phuy tại đây vừa để chắn xe container đi qua vừa để chia làn xe.

Ghi nhận vào ngày 15/12, rất nhiều xe máy và ôtô đi qua đây bất ngờ khi đang tham gia giao thông thình lình xuất hiện giữa đường những chiếc thùng phuy màu xanh. Nhiều xe đã phải phanh gấp hoặc lạng lách tránh sang một bên.

Những chiếc thùng phuy thình lình xuất hiện tại tuyến đường từ Nhổn đến Cầu Diễn làm người tham gia giao thông bất ngờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)