Lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý trên địa bàn thành phố rất nhiều pano, băngrôn vi phạm. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong những ngày qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở ​Văn hóa Thể thao ​và Du lịch Hà Nội về việc xử lý các pano, băng rôn quảng cáo treo trái phép, sai quy định.

Ngày 23/11, lực lượng cơ quan chức năng thuộc Sở ​Văn hóa Thể thao ​và Du lịch Hà Nội đã đi kiểm tra, xử lý trên địa bàn thành phố và phát hiện rất nhiều pano, băngrôn vi phạm.

Chỉ trong buổi sáng, tổ công tác đã phát hiện hàng loạt pano, băngrôn treo sai quy định trên các tuyến phố Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo…Theo quan sát, những tấm băngrôn quảng cáo này đều được treo ở các điểm không được phép quảng cáo. Những vị trí được phép treo theo quy định của Sở sẽ có gắn logo hình hoa sen. Biện pháp xử lý các pano, băngrôn này là sẽ được tháo dỡ, phun sơn vi phạm.

Được biết, trong thời gian gần đây không riêng gì tình trạng pano, áp phích quảng cáo đặt sai vị trí, gây phản cảm mà việc treo băng rôn cũng lộn xộn và nhếch nhác không kém.

Rất nhiều đơn vị đã liều treo "nhờ" băngrôn ở các cột điện, gốc cây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị. Theo quy định những tấm áp phích áp tường có diện tích không quá 40m2 nhưng các chủ quảng cáo lại thích phóng lớn lên để treo cho “bắt mắt”./.

Hàng loạt pano, băngrôn trái phép đã bị xử lý bằng hình thức phun sơn đóng dấu vi phạm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)