Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius và QuyềnTrợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Judith Garber tham dự chương trình thanh niên và thích ứng biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Hồng.(Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ngày 11/9, tại Nam Định, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius và quyền​ Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Judith Garber cùng lãnh đạo 4 tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng và các đối tác phát triển đã khởi động chương trình thanh niên và thích ứng biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Hồng.

Dự án này kéo dài 3 năm này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), một tổ chức của Việt Nam thực hiện nhằm thu hút sự tham gia của thanh niên trong công tác nâng cao nhận thức và triển khai các biện pháp thực tế.

Đến dự và chia sẻ tại Diễn đàn, bà Judith Garber, quyền Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho biết, các dự án do USAID tài trợ đều hướng đến mục đích tạo sinh kế, bảo vệ môi trường và sức khỏe cho cộng đồng ven biển. Trong đó, thanh niên là yếu tố quan trọng của dự án, để tạo sự thay đổi, ứng phó với biển đổi khí hậu hiệu quả tại vùng Đồng bằng sông Hồng, nhất là 4 tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Bà Judith Garber cũng khẳng định, bên cạnh việc huy động sự tham gia của thanh niên, hoạt động hợp tác của USAID sẽ giúp lãnh đạo cấp huyện dẫn dắt các sáng kiến về ứng phó biến đổi khí hậu và hỗ trợ vai trò của xã hội dân sự trong lĩnh vực biến đổi khí hậu một cách hiệu quả./.

Quan chức Hoa Kỳ thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định