Cảnh sát Las Vegas cho biết Michael Steven Sandford, 19 tuổi, bị bắt giữ hôm 18/6 tại khách sạn Treasure Island sau khi tìm cách cướp súng của cảnh sát,  sau đó, y đã được bàn giao cho Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Sandford đã khai với nhân viên Mật vụ rằng y đi từ California tới Las Vegas với mục tiêu ám sát ông Trump.

Sandford đã lên kế hoạch giết hại ông Trump từ khoảng 1 năm nay và cuối cùng quyết định thực hiện hành vi vào ngày 18/6 vừa qua.

Sandford được đưa ra tòa tại Nevada vào chiều qua 20/6 và sẽ có phiên điều trần sơ bộ tiếp theo vào ngày 5/7 tới.

Đối tượng này đối mặt với bản án hơn 10 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD với cáo buộc thực hiện “hành vi bạo lực trong phạm vi hạn chế.”

Đây không phải lần đầu tiên ứng viên Tổng thống Donald Trump là mục tiêu của các âm mưu tấn công. Chỉ một ngày trứơc khi diễn ra vụ việc của Sandford, cảnh sát thành phố Houston cũng đã bắt giữ một người đàn ông mang súng ở gần khách sạn Marriott, nơi ông Trump chuẩn bị có bài diễn thuyết vận động tranh cử.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh tỷ phú bất động sản Donald Trump đang bước vào giai đoanh nước rút cho cuộc đua vào Nhà trắng.

Ông Trump được cho là đã nắm chắc tấm vé đề cử, đại diện cho Đảng cộng hòa ra tranh cử Tổng thống tại đại hội đảng vào tháng Bảy tới./.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại Las Vegas ngày 18/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)