Sau khi các nhà xe điều chuyển luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm “tố” xe hợp đồng, “xe dù, bến cóc” đã “giết chết” doanh nghiệp và đứng bên bờ vực phá sản, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ra quân xử lý các loại phương tiện này.

Tuy nhiên, đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước thừa nhận, việc xử lý xe khách trá hình dưới hình thức xe Limousine, xe VIP gặp nhiều khó khăn. Khi kiểm tra, hợp đồng vận chuyển đầy đủ, hành khách và nhà xe bất hợp tác nên chỉ xử lý được lỗi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định.

Đơn cử như trường hợp chiếc xe 10 chỗ mang biển kiểm soát 19B-010.23 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Nam Cường bị lập biên bản vì dừng đón khách tại văn phòng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Holland, số 82 phố Nguyễn Chánh (Cầu Giấy) khi đoạn đường này đã có biển cấm dừng đỗ.

Dù đã có đoạn clip ghi lại cảnh hành khách cất hành lý, sau đó lên xe ngồi chờ, lái xe vẫn một mực không chấp hành lỗi vi phạm và chỉ chấp nhận hành vi dừng đỗ xe trước cửa văn phòng công ty. Tổ công tác phải yêu cầu lái xe đưa xe về trụ sở Đội để làm việc.

Cách đó không xa, phía sau cổng khu vực Big C, tổ công tác Thanh tra giao thông Vận tải Hà Nội cũng xử lý xe khách Limousine Biển kiểm soát 19B-010.43 cũng của của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Nam Cường với hợp đồng xe ghi vận chuyển 5 người giá trị 600.000 đồng bằng nét chữ được đánh máy vi tính.Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã ghi thêm tên 1 hành khách bằng bút bi và tẩy xóa số lượng từ 5 lên thành 6 người./.