Ít nhất đã có 23 người thiệt mạng, 65 người bị thương khi lực lượng nổi dậy pháo kích vào thành phố Latakia, vốn được coi là thành trì của Tổng thống Syria Bashar al Assad đồng thời là nơi đặt căn cứ không quân của Nga ở nước này.

"23 người đã thiệt mạng và ít nhất 65 người đã phải nhập viện. Tất cả đều là dân thường," nguồn tin cảnh sát nói với hãng RT.

Phóng viên RT cho biết, cuộc tấn công nhắm vào khu vực đông dân cư của Latakia vào chiều tối ngày 11/10, hỏa tiễn được phóng đi từ dàn tên lửa Grad còn lực lượng đứng đằng sau vụ tấn công là Mặt trận Al Nusra, một nhánh của Al Qaeda ở Syria.

Hãng AFP dẫn tin từ đài truyền hình Syria nói vụ tấn công xuất phát từ phía Đông thành phố. Đạn pháo đã rơi vào trường đại học, một trường nữ sinh và trúng cả vào một xe buýt.

Nằm ở phía Tây Bắc Syria, thành phố Latakia đóng vai trò quan trọng bởi đây không chỉ là quê hương của Tổng thống Syria Bashar al-Assad mà còn là nơi Nga đang triển khai các máy bay chiến đấu và thực hiện các đợt không kích nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Tòa nhà bị trúng tên lửa tại Latakia (Nguồn: AFP)