Sau những vụ cá độ và bán độ bị phanh phui, việc phòng ngừa và phát hiện tiêu cực dưới mọi hình thức tiếp tục là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà tổ chức giải cho đến các câu lạc bộ tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) 2015, diễn ra vào đầu tháng 12. Trước khi mùa giải mới bắt đầu, VPF dường như đã tìm ra được phương án hiệu quả để giảm thiểu tối đa nguy cơ này.

Việc phối hợp với Sportradar, một công ty chuyên thu thập các dữ liệu về thể thao, đang là một trong số những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ VPF trong việc phối hợp để ngăn ngừa tiêu cực. Tổ chức này hiện là đối tác của nhiều nền bóng đá lớn trên thế giới, đã từng phát hiện những trận đấu bất thường, đồng thời cung cấp bằng chứng, các số liệu chi tiết cho từng trận đấu.

VPF luôn đánh giá cao sự quan trọng của công tác phòng chống tiêu cực, tuy nhiên tổ chức này vẫn đang cân nhắc và chưa đưa ra kết luận chính thức về việc có hợp tác với Sportradar hay không. Lý do duy nhất ngăn cản hai bên trở thành đối tác là kinh tế, VPF sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho việc hợp tác này.

Ông Biplav Gautam, đại diện công ty Sportradar phát biểu trong buổi họp.