Sáng 23/5 tại Vientiane, Công ty Chitchareune của Việt kiều Lào đã tổ chức khánh thành Nhà máy gạch Tuynen Chitchareune lớn nhất Vientiane.

Đến dự có ông Somvandi Nathavong, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Đô trưởng Vientiane, Đại sứ Tạ Minh Châu cùng nhiều quan chức Ban ngành của thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Thế Hiền, tổng giám đốc Công ty Chitchareune cho biết, nhà máy có vốn đầu tư là 2.500.000 USD được xây dựng trên diện tích đất 100.000 m2, công suất 40.000.000 viên/ năm.

Đây là một nhà nhà gạch tuynen hiện đại có dây chuyền sản xuất gạch mộc, lò nung, hệ thống điện, hệ thống khí nén, điều hòa không khí, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, chống sét, kết cấu chịu lực hòan chỉnh, an toàn về sử dụng khai thác và vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Việc hòan thành và đưa vào sản xuất Nhà máy gạch tuynen lớn nhất tại Vientiane sẽ giúp cho Công ty Chitchareune tiếp tục ổn định và phát triển vững chắc, góp phần đáp ứng nhu cầu xây dựng của Vientiane nói riêng và đất nước Lào nói chung, giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao đông địa phương, đồng thời khẳng định vị thế của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào không ngừng phấn đấu vươn lên và đóng góp xây dựng đất nước Lào, trở thành cầu nối vững chắc trong quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Thay mặt chính quyền thủ đô, ông Somvandi Nathavong chúc mừng và hoan nghênh việc Công ty Chitchareune khánh thành nhà máy gạch hiện đại lớn nhất Vientiane đã góp phần tích giúp cho thủ đô chủ động hơn về nguyên vật liệu xây dựng cũng như đáp ứng của nhân dân.

Ông cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Vientiane rất năng động sáng tạo, sống hòa nhập hòa nhập với người bản xứ, tạo nên của cải vật chất cho địa phương, góp phần xây dựng Vientiane ngày càng giàu đẹp

Ngoài nhà máy gạch, Công ty Chitchareune đã dựng nhiều công trình đạt chất lượngvà thẩm mỹ cao như Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Ngân hàng Sacombank tại Vientiane; Trường chính trị Luongphabang, trường Hồ Chí Minh-Vientiane... được các đối tác đánh giá cao, người địa phương yêu mến tín nhiệm, tín nhiệm./.