Quầy giới thiệu về Việt Nam tại Lễ hội. (Nguồn: TTXVN)

Trong tháng Năm và tháng Sáu, tại một số thành phố ở Na Uy, trong đó có thủ đô Oslo, đã diễn ra Lễ hội Ngôn ngữ và Văn hóa 2015 với nhiều hoạt động giao lưu, biểu diễn ca múa nhạc sôi nổi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã giới thiệu nhiều nét văn hóa cổ truyền đặc sắc của Việt Nam đến đông đảo khách tham quan tại đất nước Bắc Âu này.

Tại lễ hội, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức quầy trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ, áo dài truyền thống dân tộc và sách báo bằng tiếng Anh giới thiệu về các lễ hội, truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt Nam, cũng như biển đảo, các loại bánh cổ truyền và các điểm du lịch ở Việt Nam.

Đại sứ quán một số nước cũng tham gia lễ hội với các quầy trưng bày sản phẩm mỹ nghệ, giới thiệu trang phục và ẩm thực.

Trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra Lễ trao giải thường ca múa nhạc cho những thanh thiếu niên đoạt giải. Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai đã đến dự và trao giải cho các nhóm, cá nhân giành được những giải xuất sắc.

Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức lễ hội và những người tham gia, đặc biệt là các thanh thiếu niên, trong việc phát triển đa dạng văn hóa.

Do lượng người nhập cư ở Na Uy hiện lên tới hơn 650.000 người, chiếm tới 13% tổng dân số, nên chính phủ Na Uy rất coi trọng phát triển đa dạng văn hóa cũng như quá trình hội nhập của những người này./.