Đại sứ Nguyễn Việt Dũng (đứng thứ 4 từ trái sang) cùng đoàn công tác. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cung cấp)

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và New Zealand, đoàn công tác gồm các hiệu trưởng và phó hiệu trưởng của 5 trường tại Hà Nội là Trung học cơ sở Archimedes ACADEMY, Trung học cơ sở-Trung học Phổ thông Đoàn Thị Điểm, Trung học cơ sở Đống Đa, Trung học cơ sở Thăng Long và Trường Phổ thông Quốc tế Newton đang thăm và làm việc tại New Zealand từ ngày 29/2-5/3.

Bà Phùng Thị Lan, giám đốc điều hành công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo và Hợp tác Quốc tế T&L - đơn vị tổ chức, cho biết đoàn đã thăm và làm việc với các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại thủ đô Wellington để trao đổi các biện pháp hợp tác cụ thể và chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của hai bên trong thời gian tới.

Trong buổi tiếp và làm việc với đoàn và lãnh đạo một số trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của thủ đô Wellington, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng cho biết New Zealand đang trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng do lợi thế là một trong những nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giáo viên, chương trình học tập, trao đổi và giao lưu giữa sinh viên các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông hàng đầu của hai thủ đô, đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand sẽ tiếp tục là cầu nối để mô hình hợp tác thiết thực này tiếp tục được nhân rộng và phát huy giữa các địa phương hai nước trong tương lai, tạo cơ hội học tập và hội nhập cho sinh viên Việt Nam tại New Zealand, thúc đẩy giao lưu nhân dân cũng như nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người giữa nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, 10 trường danh tiếng nhất thủ đô Wellington đã quyết định trao 10 suất học bổng trị giá 30.000 NZD (19.800 USD) dành cho các học sinh xuất sắc tại Hà Nội.

Sau chuyến thăm, các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại Hà Nội và Wellington sẽ triển khai chương trình học tập, giao lưu văn hóa dành cho học sinh của hai nước./.