Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện tại Đà Nẵng. Việc ký kết này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên, đồng thời củng cố thêm vị trí đối tác ngân hàng chiến lược của Vietcombank đối với hoạt động của BSR.

Trong thời gia qua, Vietcombank đã đồng hành cùng BSR trong vai trò đảm đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thực hiện cung ứng đủ nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và đặc biệt là việc cung ứng nguồn dầu thô cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) nhận định: Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, chúng ta càng khẳng định sự hợp tác gắn bó để cùng phát triển, vượt qua khó khăn trước mắt để xây dựng tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam cùng các bạn hàng, các đối tác, với Vietcombank để phát triển bền vững, có đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo BSR, ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết: “Vietcombank đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những thời điểm khó khăn. Lễ ký kết ngày hôm nay là một lời cam kết, khẳng định tương lai của chúng ta là sự đoàn kết, hợp tác và cùng nhau phát triển…, vươn đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong tương lai.”

Còn ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho rằng: “Những thoả thuận quan trọng được ký kết ngày hôm nay nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Vietcombank và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và khẳng định những cam kết của Vietcombank đối với việc cung ứng các gói giải pháp đồng bộ về tín dụng, dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dầu khí.”

Trong nhiều năm qua, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của Vietcombank. Vietcombank luôn đánh giá cao sự năng động của BSR - đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành lọc hóa dầu tại Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành và là doanh nghiệp lọc dầu "nội" đầu tiên của Việt Nam./.