Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Hà Tĩnh. (Nguồn: VietinBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa trao tặng các công trình an sinh xã hội cho tỉnh Hà Tĩnh với tổng giá trị tài trợ là 11,8 tỷ đồng.

Theo đó, VietinBank đã bàn giao các công trình Trường Trung học cơ sở Trung Lương - thị xã Hồng Lĩnh; trạm Y tế huyện Can Lộc, huyện Đức Thọ và huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh.

Trong những năm qua, bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ và ngành ngân hàng giao, VietinBank đã dành hơn 5.500 tỷ đồng để hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại các địa phương trên toàn quốc.

Riêng tại tỉnh Hà Tĩnh, những năm qua, VietinBank đã hỗ trợ số tiền trên 35 tỷ đồng để xây dựng 171 nhà ở và trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho các hộ nghèo; xây dựng 5 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại các huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên, Hương Khê.

Nhằm chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới, VietinBank cũng đã tài trợ xây dựng một tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ; xây dựng hai nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh thiên tai, 5 trạm y tế xã, đồng thời tài trợ 1 xe ôtô cứu thương cho Bệnh viên Đa khoa huyện Kỳ Anh để phục vụ công tác vận chuyển cấp cứu bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết, đây là những món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của gần 20.000 cán bộ, nhân viên VietinBank.

Ông Thắng mong rằng các đơn vị thụ hưởng sẽ đưa vào khai thác và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích, luôn giữ gìn duy tu, bảo dưỡng tốt để các công trình được sử dụng lâu bền. Các trạm y tế sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập…

Ông Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng, quyết tâm của VietinBank nói chung, VietinBank Hà Tĩnh nói riêng trong việc đồng hành cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế cũng như hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Khánh thành Trạm y tế xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên. (Nguồn: VietinBank)

Nhân dịp này, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã trao bằng khen cho tập thể VietinBank, VietinBank Hà Tĩnh, cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn VietinBank và ông Hoàng Văn Thiệu, Giám đốc VietinBank Hà Tĩnh./.