Lãnh đạo các bên tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

VietinBank vừa ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD với 8 định chế tài chính nước ngoài do VietinBank Chi nhánh Đức và Deutsche Bank, Chi nhánh Singapore thu xếp.

Tám định chế tài chính tham gia ký kết gồm: Deutsche Bank AG - Chi nhánh Singapore; Commerzbank AG - Chi nhánh Luxembourg; Erste Group Bank AG; E. SUN Commercial Bank, Ltd.; CTBC Bank Co.Ltd Singapore; First Commercial Bank - Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài; State Bank of India - Singapore; Taishin International Bank.

Với 100 triệu USD này, VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ để phục vụ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng như góp phần đáng kể cho hoạt động kinh doanh của VietinBank.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Minh Bình, Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhấn mạnh: VietinBank đánh giá cao sự hợp tác với 8 ngân hàng nước ngoài lớn dưới sự thu xếp của Deutsche Bank, mở ra cơ hội hợp tác hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia. Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 100 triệu USD lần này đã khẳng định uy tín của VietinBank trên thị trường tài chính quốc tế, thể hiện lòng tin của các ngân hàng hàng đầu thế giới và khu vực đối với VietinBank.

Đại diện Deutsche Bank tại Việt Nam, bà Bùi Thị Hoa Hồng, cảm ơn các bên đã thu xếp vốn cho buổi lễ ký kết và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa các bên tài trợ với VietinBank ngày càng phát triển trong thời gian tới./.