Ngày 15/5, Hãng hàng không VietJetAir cho biết sẽ mời người chiến thắng trong cuộc tranh tài Iron Chef Việt Nam 2012 xây dựng công thức chế biến các món ăn trên máy bay của VietJetAir.

Ông Pritam Singh, Phó Tổng Giám đốc VietJetAir, nói: "Chúng tôi rất ấn tượng với chương trình bởi sự sáng tạo và luôn mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho người xem. Không chỉ là một cuộc thi nấu ăn, Iron Chef là sự trình diễn nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao. Các món ăn được chế biến thật chu đáo, vừa ngon miệng và đẹp mắt. Đây cũng là tiêu chí phục vụ thức ăn cho hành khách của VietJetAir. Chúng tôi sẽ mời người chiến thắng của Iron Chef chế biến các món ăn trên tàu bay của VietJetAir."

Iron Chef Viet Nam 2012 là phiên bản Việt của Iron Chef (xuất xứ từ Nhật và sau đó được nhiều nước trên thế giới mua bản quyền sản xuất, phát sóng như Mỹ, Anh, Canada, Australia, Phần Lan, Thụy Điển, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan...)

Mỗi chương trình là cuộc thi tài năng nấu ăn giữa một đầu bếp chuyên nghiệp (đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc) và một trong ba siêu đầu bếp tùy thí sinh chọn (David Thái, Long Chef, Yu Zhi Da), nhằm tìm ra vị đầu bếp giỏi nhất với năm món ăn tuyệt vời nhất chỉ từ một nguyên liệu chính bí mật duy nhất, trong thời gian một giờ đồng hồ.

Hiện Iron Chef Việt Nam 2012 đã ra mắt khán giả vào lúc 11 giờ trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 (từ ngày 6/5 đến tháng hết 10/2012). T

Thí sinh thắng Iron Chef sẽ nhận được giải thưởng 20.000.000 tiền mặt và có cơ hội trở thành Iron Chef 2013./.