Chương trình truyền hình thực tế Vietnam Idol 2012- Hành trình tìm kiếm Thần tượng âm nhạc sẽ khởi động mùa thứ tư dự kiến vào tháng 6 tới.

Buổi tuyển sinh chính thức, sẽ diễn ra từ 16 giờ 30- 18 giờ 30 ngày 29/5 tại Crescent Mall, Thành Phố Hồ Chí Minh. Cũng trong sự kiện này, "bộ ba quyền lực" chính thức của Vietnam Idol 2012 sẽ được ban tổ chức công bố.

Qua đó, thể lệ dự thi, những thay đổi format, gu thẩm mỹ về âm nhạc, những định hướng… của chương trình trong năm 2012 cũng sẽ được thông báo cụ thể. Mặt khác, Ban tổ chức sẽ chia sẻ với thí sinh những gì nên chuẩn bị trước khi bước vào cuộc thi để có thể nổi bật hơn và có nhiều cơ hội được lựa chọn hơn trong vòng tuyển sinh năm nay.

Đại diện ban tổ chức Vietnam Idol 2012 cho biết, qua 3 mùa giải, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi gần 20.000 người. Vì vậy, sẽ hết sức cần thiết để cung cấp cho các thí sinh những suy nghĩ đúng đắn và có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng trước một cuộc thi có nhiều thí sinh tham dự như Vietnam Idol.

Ngoài ra, sự kiện này sẽ là dịp để các thí sinh cũng như những khán giả yêu mến phiên bản truyền hình thực tế nổi tiếng này được gặp gỡ - giao lưu với ban giám khảo chính thức và người dẫn chương trình của Vietnam Idol 2012, cũng như gặp lại các Thần tượng âm nhạc các mùa vừa qua.

Sau buổi công bố thông tin tuyển sinh, hành trình tìm kiếm Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2012 sẽ bắt đầu với vòng đăng ký tuyển sinh./.