Ứng dụng MyViettel được cải tiến có thể đáp ứng hàng trăm triệu khách hàng tương tác cùng lúc. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ngày 14/10 đã chính thức ra mắt loạt dịch vụ mới là BankPlus không cần tài khoản, MyViettel và chương trình chăm sóc khách hàng năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 12 năm đơn vị này tham gia vào thị trường di động.

Theo đó, thuê bao của Viettel có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Ngân hàng di động BankPlus mới mà không cần có tài khoản. Khách hàng chỉ cần bấm gọi *123# để đăng ký dịch vụ và thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn (điện, nước, cước viễn thông). Dịch vụ này được xây dựng với 2 lớp bảo mật và dùng trên tất cả các loại điện thoại, không cần kết nối Internet.

Trong khi đó, MyViettel là ứng dụng chăm sóc khách hàng được cung cấp thử nghiệm từ tháng 12/2015 và tới nay có 500.000 lượt tải, hơn 5 triệu tương tác. Với phiên bản mới của MyViettel, thuê bao sẽ thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin về dịch vụ mình đang sử dụng, lựa chọn và đăng ký các chương trình khuyến mại, dịch vụ mới…

Cũng trong dịp này, Viettel ra mắt chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết Viettel Privilege 2016. Theo đó, khách hàng chỉ cần cài đặt MyViettel, truy cập website www.vietteltelecom.vn hoặc gọi tổng đài tra cứu, đăng ký hạng hội viên và trải nghiệm những ưu đãi thiết thực trong lĩnh vực hàng không, nghỉ dưỡng, giáo dục, sức khỏe, mua sắm, ẩm thực…

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho hay, đơn vị này đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái, môi trường công nghệ đầy đủ và trong đó khách hàng là trung tâm.

Cũng theo ông Dũng, chính thức kinh doanh dịch vụ di động từ 15/10/2004, tới nay, Viettel đã nhận được sự ủng hộ của gần 70 triệu khách hàng. Để tri ân những người đồng hành cùng Viettel, nhà mạng triển khai chương trình khuyến mại “Xài di động-lái xe sang” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 3,5 tỷ đồng.

Cụ thể, trong ba tháng 10, 11, 12/2016, khách hàng tiêu dùng di động trên 30.000 đồng/tháng sẽ được tặng 1 mã số may mắn/tháng để tham dự chương trình quay số trúng thưởng. Trong đó, có 1 giải nhất là ôtô Mercedes-BenZ C200 trị giá 1,5 tỷ đồng; 12 giải nhì là xe máy Honda Vision trị giá 30 triệu đồng; 120 giải ba là 12 tháng sử dụng dịch vụ di động miễn phí (12 triệu đồng/giải)…/.