Tặng vé xe cho công nhân nghèo về quê đón Tết. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Sau gần một năm khởi động bình chọn với trên 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự và trải qua 3 vòng chấm loại, 49 doanh nghiệp tiêu biểu nhất đã được lựa chọn để vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 2 (năm 2015).

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo ​về lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và báo Lao động tổ chức ngày 21/12 tại Hà Nội.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với báo Lao Động tổ chức. Trong số 49 doanh nghiệp được xếp hạng có 29 doanh nghiệp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và VCCI tặng bằng khen.

​​Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Bảng xếp hạng ‘Doanh nghiệp vì người lao động’ nhằm vinh danh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, quan tâm tới phát triển xanh và bền vững trong quá trình hội nhập."

Lễ Vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào sáng ngày 27/12 và truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại buổi lễ vinh danh, ban tổ chức cũng sẽ ra mắt câu lạc bộ “Doanh nghiệp vì người lao động.” Câu lạc bộ sẽ là nơi kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp giữa các doanh nghiệp uy tín, có cùng mối quan tâm là chăm lo tới nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp là con người.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” tổ chức lần đầu năm 2014 và quy tụ hội đồng xét hạng và ban cố vấn uy tín về lĩnh vực nhân sự và pháp luật lao động đến từ đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI./.