Băng tuyết phủ trắng cây cối. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/Vietnam+)

Không khí lạnh tràn về từ phía Bắc về khiến cho nền nhiệt độ tại nhiều ngọn núi của dãy Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc xuống thấp.

Đến chiều muộn 25/1, tất cả các điểm cao từ 900m trở lên trong dãy núi Tam Đảo vẫn còn xuất hiện băng giá, nhiều đỉnh cao nhất của dãy Tam Đảo băng tuyết phủ dày khiến cho cảnh vật, cây cối bị đông cứng.

Đứng từ thị trấn Tam Đảo quan sát sang các ngọn núi xung quanh vẫn là một màu trắng của băng tuyết bao phủ.

Băng tuyết phủ trắng cây cối. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/Vietnam+)

Ngược lên các quả đồi, nhất là đường lên Tháp Truyền hình Tam Đảo với độ cao 1.200m không ít nơi băng tuyết phủ trắng cả trên cây lẫn mặt đất.

Theo người dân thị trấn Tam Đảo, ngày 24/1, nhiều nơi tại thị trấn Tam Đảo thuộc huyện Tam Đảo - nơi có độ cao 800-900m so với mặt nước biển, bắt đầu xuất hiện băng giá.

Đến sáng 24/1 khi thời tiết ấm thì băng tuyết bắt đầu tan nhưng khi băng tuyết tan kéo theo hàng chục hécta cây cối, rau su su...ở Tam Đảo bị hư hại.

Mặt đất trắng xóa vì băng tuyết. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/Vietnam+)

Hiện tượng băng giá xuất hiện ở Tam Đảo rất hiếm gặp, do đó khi xảy ra hiện tượng này rất nhiều du khách, chủ yếu là thanh niên, học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành lôi kéo nhau về Tam Đảo để xem.

Chiều 25/1, băng tuyết ở Tam Đảo giảm và đã tan hết ở vùng thấp nhưng vẫn còn chủ yếu ở các ngọn núi cao từ 900m trở lên./.