Toàn cảnh buổi hội thảo chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về ung thư với sự tham gia của đoàn bác sỹ, chuyên gia y tế Việt Kiều.

Sự kiện khởi động cho chuỗi hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu và cập nhật các phương pháp điều trị hiện đại tiên tiến của Vinmec với các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại Mỹ đồng thời thu hút sự cộng tác của các chuyên gia Việt kiều đang diễn ra tại Hà Nội với hội thảo: “Định hướng phát triển theo đẳng cấp quốc tế và Diễn đàn nghiên cứu ung thư.”

Hội thảo diễn ra từ 20-26/2 với sự tham gia của các chuyên gia y tế gốc Việt hàng đầu tại Mỹ do hệ thống Y tế Vinmec (thuộc tập đoàn Vingroup) tổ chức.

Sự kiện đã thu hút 20 chuyên gia y tế Mỹ, trong đó có 16 Việt kiều trong các lĩnh vực ung bướu, huyết học, di truyền, dịch tễ học gen và phân tử ung thư, thống kê y sinh học, tiêu hóa, gan… và 60 chuyên gia, bác sỹ trong nước đến từ Cục Y tế dự phòng, Đại học Y Hà Nội, Viện phòng chống Ung thư Quốc gia và các bệnh viện lớn.

Với quyết tâm đạt đẳng cấp quốc tế, Vinmec đang triển khai mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực mũi nhọn như ung thu, ghép tạng, y học tái tạo .

Tại Diễn đàn nghiên cứu ung thư, các chuyên gia y tế hàng đầu Hoa Kỳ đã giới thiệu những phương pháp tiên lượng, điều trị ung thư mới nhất trên thế giới cũng như kinh nghiệm nghiên cứu từ Đại học Harvard. |

Các lĩnh vực được tập trung đề cập là sinh học phân tử ung thư, xây dựng hệ thống nghiên cứu ung thư, công nghệ chẩn đoán sớm ung thư, hỗ trợ sàng lọc, áp dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến như điều trị đích, điều trị tế bào miễn dịch, ghép tế bào gốc, xạ trị kỹ thuật cao và áp dụng tiếp cận điều trị cá thể hóa để có được hiệu quả tốt nhất và ít tác dụng phụ nhất…

Các chuyên gia Mỹ cũng chia sẻ các phác đồ điều trị, chuẩn lâm sàng mới nhất tại Mỹ trong điều trị ​gan-tiêu hoá, ​hồi sức cấp cứu, ​ung thư, ​căm sóc giảm đau…

Theo đại diện Vinmec, chuỗi sự kiện này nằm trong chiến lược nâng cao năng lực chuyên môn trong một số lĩnh vực mũi nhọn và mở rộng phạm vi hoạt động ra tầm quốc tế, đặc biệt tại Mỹ của Vinmec. Hệ thống y tế Vinmec đã và đang thúc đẩy liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu và Hiệp hội các thầy thuốc Mỹ gốc Việt. 

Ngay sau sự kiện này, hệ thống y tế Vinmec sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác chuyên khoa hàng đầu Mỹ và thế giới; nâng cao năng lực chuyên môn trong một số lĩnh vực mũi nhọn như ung thư, ghép tạng, y học tái tạo… với quyết tâm đưa hệ thống y tế Vinmec hội nhập và sánh ngang với các hệ thống y tế đẳng cấp trong khu vực và thế giới./.