Chiều 10/9, trên sân vận động 19/8 Nha Trang, đội bóng Sanna Khánh Hòa BVN đã thi đấu xuất thần ở hiệp hai, tạo một bàn thắng duy nhất đủ để Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh không thể đòi được món nợ từ lượt đi của mùa giải này.

Bước vào trận đấu, huấn luyện viên Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN gặp khó khi thiếu những cầu thủ trụ cột do chấn thương hoặc bị phạt thẻ đỏ trước đó như​ tiền vệ Trần Đình Khương, trung vệ Zarour và thủ môn chính Nguyễn Tuấn Mạnh.

Ngược lại, huấn luyện viên trưởng người Pháp Alain Antoine Fiard của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đang hừng hực khí thế cất binh đến “đòi nợ” nhằm cải thiện vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng hiện giờ.

Nhiều đợt tấn công của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh khiến các cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN phải vất vả chống đỡ, trung vệ Trần Văn Vũ đang mang băng đội trưởng cũng phải cản người thô bạo, chấp nhận thẻ vàng ở phút thứ 26 và sau đó còn 1 pha phạm lỗi khác khiến các cầu thủ đội bạn phản ứng với trọng tài Nguyễn Đình Thái.

Tốc độ trận đấu suốt 45 phút của hiệp một chỉ ở mức trung bình. Những pha bóng dứt điểm của cả hai bên đều chưa đạt độ nguy hiểm để có thể chuyển thành bàn thắng nên tỷ số cuối hiệp một vẫn ở vạch xuất phát ban đầu.

Vào hiệp hai, bất ngờ từ nhịp đấu như ru ngủ kéo dài của Sanna Khánh Hòa BVN, các cầu thủ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh dường như bừng tỉnh khi ở phút thứ 54, tiền vệ bên kia Hoàng Nhật Nam được hưởng quả đá phạt, sút bóng căng ở khoảng cách 20 mét và bóng chỉ cách khung thành đối thủ trong gang tấc.

Ngay sau đó một phút, từ pha đánh đầu như chuyền ngang khi tiếp cận khung thành lần nữa, tiền vệ Tấn Tài của Sanna Khánh Hòa BVN đã đưa bóng đến đúng vị trí của tiền đạo Toure ở khoảng trống thuận lợi để cầu thủ này nhẹ nhàng hướng mũi giày vào khung thành đội khách, nâng tỷ số lên 1​-0 ở phút thứ 55.

Sau khi tỷ số được mở, trận đấu đẩy nhanh tốc độ, tiền đạo người Tây Phi Da Sylva của Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có pha đáp trả trong vùng cấm sau đó 2 phút nhưng thủ môn Trần Thế Kiệt của Sanna Khánh Hòa BVN đã kịp thời tung người đấm bóng ra ngoài, cứu nguy một bàn thua trông thấy.

Sự phản công mạnh mẽ của các cầu thủ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh kể từ bàn thua đã bị lối kèm người chặt của đội bóng Sanna Khánh Hòa BVN hóa giải, đồng thời chủ nhà cũng mở nhiều đợt tấn công thần tốc, khiến thế trận giằng co.

Trong 10 phút còn lại, cả hai đội nhận thêm 3 thẻ vàng từ những tình huống tranh bóng gay gắt, trong đó cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN bị phạt vì lỗi câu giờ.

Cuối cùng, Sanna Khánh Hòa BVN đã bảo vệ thành công khung thành, giữ tỷ số 1-0 để đủ giành 3 điểm trên sân nhà. Đây là trận thắng thứ 4 trên sân nhà của đội bóng phố biển trong mùa giải năm nay./.