Ông Nguyễn Trường Giang cho biết, việc cung cấp F-Secure với giá hợp lý sẽ giúp khách hàng an toàn hơn trong bối cảnh các cuộc tấn công ngày càng lan rộng. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

VNPT đã “bắt tay” cùng F-Secure (một doanh nghiệp bảo mật của Phần Lan) để trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp gói bảo mật cho thuê bao Internet cáp quang.

Theo đó, bên cạnh việc sử dụng Internet, người dùng có thể lựa chọn kèm theo phần mềm bảo mật F-Secure SAFE với các tính năng như diệt virus, mã độc…; bảo vệ trẻ em khỏi những trang web, nội dung không lành mạnh; quản lý thời gian sử dụng thiết bị phù hợp. Trong trường hợp thất lạc thiết bị, phần mềm này cho phép định vị hoặc cung cấp công cụ để xóa dữ liệu, khóa máy với mật khẩu được cài sẵn…

Dịch vụ F-Secure được bán cùng dịch vụ băng rộng của VNPT (Fiber VNN/Mega VNN), áp dụng cho thuê bao băng rộng đang hoạt động hoặc hòa mạng mới. Cước dịch vụ này được tính vào hóa đơn cước dịch vụ băng rộng với mức giá 15.000 đồng/thiết bị và 60.000 đồng/5 thiết bị/tháng cho người dùng máy tính và smartphone.

Theo ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VNPT VinaPhone, trong bối cảnh tình hình an ninh bảo mật đang ngày càng phức tạp, việc hợp tác với F-Secure là một trong những biện pháp của nhà mạng này nhằm bảo vệ khách hàng tốt hơn. Ông cũng kỳ vọng với động thái này, VNPT sẽ nới rộng khoảng cách dẫn đầu thị phần đối với dịch vụ Internet cáp quang trong thời gian tới.

Được biết, từ 1/7-30/9, VNPT sẽ miễn phí 12 tháng sử dụng F-Secure SAFE cho 1 thiết bị của người dùng đăng ký mới dịch vụ FiberVNN...

Ông Nguyễn Trường Giang hy vọng việc cung cấp dịch vụ bảo mật sẽ nới rộng hoảng cách đứng đầu về thị phần Internet cáp quang của VNPT.