Nhân viên an ninh từ chối phóng viên vào tác nghiệp. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)

Ngay sau sự cố lực lượng an ninh sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng) không cho phóng viên có thẻ do Ban Tổ chức cấp vào sân tác nghiệp, ngày 6/3, một đại diện của Phòng Truyền thông của Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định thẻ tác nghiệp của phóng viên do Ban Tổ chức giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia cấp vào được tất cả các sân vận động do VPF tổ chức.

Áo pitch chỉ dành cho phóng viên ảnh, quay phim tác nghiệp ở trên đường pist​e của sân vận động. Phóng viên viết không cần áo này vẫn được quyền vào sân và ngồi trên khu vực dành riêng cho phóng viên theo dõi trận đấu.

Vị đại diện Phòng Truyền thông VPF cho hay, do đặc thù của giải trong thời gian qua, Ban Tổ chức giải V-league 2017 có công văn tới các ban tổ chức giải quy định những đối tượng nào được vào sân, trong đó có phóng viên. Vì vậy, nếu lực lượng an ninh sân Lạch Tray nói không biết giá trị của thẻ phóng viên tác nghiệp do Ban Tổ chức-VPF cấp có được ra, vào sân vận động hay không là không đúng và không hiểu gì cả.

Ngày 6/3, ông Bùi Hoàng Việt, Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, kiêm Trưởng Ban Tổ chức sân Lạch Tray cho biết ông chưa được báo cáo về sự việ​c lực lượng an ninh không cho phóng viên vào sân theo dõi trận đấu giữa 2 câu lạc bộ Hải Phòng và Quảng Nam.

Ông Việt không trả lời có chỉ đạo hay không chỉ đạo việc phóng viên có áo pitch (dù có thẻ phóng viên do VPF cấp) mới được vào sân Lạch Tray theo dõi trận Hải Phòng với Quảng Nam.

Ông Việt nói: “Tại cuộc họp của Ban tổ chức, chúng tôi đã quán triệt, phổ biến rất đầy đủ với các lực lượng và có văn bản kèm theo. Có thể ai đó của lực lượng an ninh làm sai thì chưa được báo cáo.”

Chiều 5/3, tại cửa 1A1 của sân vận động Lạch Tray (cửa vào dành cho phóng viên và khách mời), lực lượng an ninh đã từ chối, không cho một số phóng viên có thẻ phóng viên tác nghiệp do VPF cấp (nhưng không có áo pitch) vào sân để theo dõi trận đấu giữa câu lạc bộ Hải Phòng và câu lạc bộ Quảng Nam.

Lý do lực lượng an ninh này đưa ra là do trên thẻ phóng viên do Ban Tổ chức (VPF) cấp không ghi quy định nào thể hiện việc được phép ra vào sân vận động theo dõi bóng đá do VPF tổ chức nên không biết giá trị thẻ VPF liệu có được ra, vào sân vận động không.

Thêm vào đó, nhân viên an ninh chỉ đạo lực lượng gác cửa 1A1 không cho phóng viên có thẻ tác nghiệp do VPF cấp cho rằng do chưa thấy ông Việt, Trưởng Ban Tổ chức sân Lạch Tray, báo với lực lượng an ninh còn thiếu ai trong sân hay không, nên họ từ chối không cho phóng viên có thẻ VPF vào tác nghiệp./.