Trọng tài Hà Anh Chiến nhiều khả năng sẽ không còn xuất hiện ở V-League 2016. Ảnh: TT

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An để xin lỗi vì sự cố trọng tài Hà Anh Chiến tại vòng 9 V-League vừa qua.

Trọng tài Hà Anh Chiến là người thổi quả phạt đền “tưởng tượng” giúp Pape Omar Fayer ghi bàn quân bình tỷ số 2-2 cho FLC Thanh Hóa trong cuộc đối đầu với Sông Lam Nghệ An trên sân Thanh Hóa tại vòng 9 hôm 8/5. Trong bàn thắng ấy, Omar bị phạm lỗi cách vòng cấm vài mét nhưng vẫn được trọng tài thổi phạt đền.

Quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía Sông Lam Nghệ An và dư luận. Bản thân các lãnh đạo VPF cũng phải thừa nhận sai lầm của ông Chiến. Đó là lý do VPF gửi công văn xin lỗi tới Sông Lam Nghệ An.

Nội dung công văn có đoạn: “Với vai trò là đơn vị quản lý, điều hành tổ chức giải đấu, trước hết, Công ty VPF xin trân trọng ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp của ​câu lạc bộ; đồng thời, xin được chia sẻ và gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể lãnh đạo, cầu thủ và ​cổ động viên, những người hâm mộ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An nói riêng và người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung vì những sai sót của trọng tài phát sinh trong trận đấu nêu trên.”

“Công ty VPF và ​Ban tổ chức giải cảm thấy rất đáng tiếc khi trọng tài điều hành trận đấu đã để xảy ra những thiếu sót, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể C​âu lạc bộ mà còn gây những ảnh hưởng không tốt đến công tác điều hành, tổ chức giải đấu của Công ty VPF, của B​an tổ chức giải và hình ảnh của lực lượng trọng tài cũng như bóng đá Việt Nam.”

Trong công văn, VPF cũng khẳng định họ đã đề nghị Ban trọng tài và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngưng sử dụng trọng tài Hà Anh Chiến trong các trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia 2016 từ nay tới hết mùa./.

Sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận Thanh Hóa - Sông Lam Nghệ An (Vòng 9 V-League 2016)