Ngày 21/2, Công ty truyền thông trực tuyến Campuchia (VTC Online Cambodia) đã tổ chức lễ ra mắt chính thức và giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm đầu tiên của mình tại đất nước chùa Tháp.

VTC Online Cambodia là công ty liên doanh giữa Tổng công ty truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với đối tác Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith hoan nghênh sự ra đời VTC Online Cambodia, tham gia vào hệ thống thông tin viễn thông của Campuchia. Những sản phẩm của công ty sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về thông tin của người dân Campuchia trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại, ngân hàng...

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mới này sẽ cũng góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc điều hành VTC Online Cambodia, những sản phẩm của công ty đều được Khmer hóa 100% và sẽ được đưa lên mạng phục vụ người dân Campuchia vào cuối tháng 2/2010. Những sản phầm đầu tiên của công ty là chương trình giải trí, giáo dục (học tiếng Anh qua mạng điện tử) và những thông tin về văn hóa.

Dự kiến trong năm 2010, công ty sẽ cung cấp thêm các dịch vụ điện tử về thương mại, ngân hàng, thể thao, âm nhạc, thời trang... Công ty sẽ triển khai việc mở thêm 4 chi nhánh tại các thành phố Siem Reap, Battambang, Preah Sihanouk và Kampong Cham và sẽ thu hút hàng trăm lao động người địa phương./.