Các chiến sỹ được điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy container hóa chất phốtpho tại cảng Nam Hải (Km6, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng) xảy ra ngày 27/11, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hải Phòng cho biết đến ngày 25/12, sau gần một tháng theo dõi, chữa trị, toàn bộ 52 chiến sỹ bị nhiễm khí độc đã được xuất viện.

Việc chữa cháy liên quan đến hóa chất tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy. Do đó, dù các chiến sỹ đã xuất viện nhưng vẫn được theo dõi về sức khỏe.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hải Phòng cũng đang chờ hồ sơ bệnh án, nếu xét thấy có thương tật, đơn vị sẽ áp dụng các quy định, chính sách cho từng trường hợp.

Theo Thượng tá Giang Đình Cao, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4, người trực tiếp tham gia chữa cháy trong vụ cháy container hóa chất phốtpho, vụ cháy này khó xử lý, lúc đó đã có nhiều đề xuất như nhấn chìm container xuống sông hay cắt nóc container, nhưng tất cả phương án đều không khả thi. Cuối cùng để dập đám cháy, chống cháy lan toàn tàu, các chiến sỹ buộc phải mở container và vào tận trong để xử lý hóa chất. Chính điều này đã khiến nhiều chiến sỹ bị nhiễm khói độc dù đã được bảo hộ và chữa cháy đúng quy trình.

Như tin đã đưa, vụ cháy container hóa chất độc hại phốtpho xảy ra tại cảng Nam Hải ngày 27/11 đã khiến 52 chiến sỹ phải nhập viện. Rất may đám cháy đã được dập kịp thời nên không để cháy lan ra toàn tàu, trong đó có hàng chục container hóa chất phốtpho khác./.