Qua công tác điều tra, thu thập chứng cứ, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với gia đình vận động đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa (đối tượng tham gia vụ dùng súng bắn đạn hoa cải gây chết người) ra đầu thú vào ngày 8/4.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 5/4, tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, người dân nghe thấy tiếng nổ như tiếng súng và cảnh hai nhóm thanh niên xông vào ẩu đả.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đại Lộc đã khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Tại hiện trường, nạn nhân chết tại chỗ là Lê Tuấn Tú (biệt danh Tú rồng, sinh năm 1992) và hai người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng là Hạ Ngọc Vy (sinh năm 1988) và Mai Hoàng Đạo (sinh năm 1983).

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai nhóm thanh niên, một nhóm của Nguyễn Viết Nghĩa (sinh năm 1991) và nhóm của Đinh Thành Vinh tranh giành địa bàn để đặt máy bắn cá (một loại trò chơi đang khá thịnh hành) dẫn đến mâu thuẫn nên đã dùng súng hoa cải để thanh toán nhau.

Trung tá Lê Nho Tâm - Trưởng Công an huyện Đại Lộc cho biết qua công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ cũng như rà soát các đối tượng, Công an huyện Đại Lộc đã xác định đối tượng Nguyễn Viết Nghĩa tham gia với vai trò tích cực.

Sau khi gây án, đối tượng đã lẩn trốn nhưng với sự động viên của gia đình cũng như của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đại Lộc, đối tượng Nghĩa đã ra đầu thú.

Trước mắt, Công an huyện Đại Lộc phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tạm giữ, lấy lời khai của Nghĩa. Đồng thời mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại./.